รีวิว The 33 [ 33 ใต้นรก 200 ชั้น ]

The 3333 ใต้นรก 200 ชั้น ]

ผู้กำกับ :Patricia Riggen

นักแสดง :Antonio Banderas,Rodrigo Santoro,Juliette Binoche,James Brolin

ค่ายภาพยนตร์ :Alcon Entertainment
127 นาที

เรื่องย่อ
หนังพูดถึงปาฎิหาริย์ของคนงานเหมือง 33 คนที่ต้องเอาชีวิตรอดเนื่องจากเกิดดินถล่มปิดทางเข้าออกเหมืองแร่ทองคำและทองแดง ซึ่งเรื่องนี้สร้างจากเหตุารณ์จริงประมาณ 5 ปีที่แล้ว (2010) ที่เมืองโกเปียโป ทางตอนเหนือของประเทศชิลี  ทีมช่วยเหลือจากนานาชาติต้องทำงานทั้งวันทั้งคืนเพื่อช่วยเหลือคนงานที่ถูกฝังอยู่ใต้ดินที่มีความลึกเท่ากับตึก 200 ชั้น ให้กลับมาพบครอบครัวและเพื่อนๆของพวกเขาอีกครั้ง  เช่นเดียวกับผู้คนทั่วโลกอีกหลายล้านคนที่ต่างเฝ้ารอและจับตามองอย่างร้อนใจเพื่อภาวนาให้พวกเขาปลอดภัย กว่า 200 เรื่องราวทั้งการใช้ชีวิตอยู่ใต้ดิน ภายใต้บรรยากาศที่ร้อนระอุจนยากจะหายใจ ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับเสบียงอาหาร และเวลาที่หมดไปอย่างรวดเร็ว

ตัวหนังสร้างแทรกความเชื่อ ความศรัทธาและพูดถึงพระเจ้าบ่อยๆ ในยามที่เราอับจนหนทางจริงๆจนเริ่มที่จะท้อกับชีวิตว่าควรจะสู้ต่อไปหรือไม่ หนังดำเนินเรื่องได้สนุกน่าติดตามครับ สลับไปมาระหว่างคนที่ติดอยู่ด้านในและรอคอยอยู่ด้านนอกที่เป็นครอบครัวของพวกเขานั่นเอง และไม่ใช่แต่คนงานเหมืองที่ต้องดิ้นรนเอาตัวรอด แต่เป็นครอบครัวของพวกเขาด้วยที่มีส่วนช่วยในการกดดันบริษัทขุดเจาะเหมื่องแร่ เพื่อให้เกิดการช่วยเหลือและกู้ภัยได้อย่างเต็มที่ เพราะเหมือนว่าบริษัทก็ไม่อยากให้เป็นข่าวในช่วงแรก สุดท้ายเรื่องราวก็ใหญ่โตจนรัฐบาลได้เข้ามาควบคุมและช่วยเหลือในที่สุด

ในเมื่อความช่วยเหลือที่ได้รับมาจากทั่วทุกสารทิศ ทำให้เกิดการเฝ้าดูเป็นกำลังใจจากคนทั่วโลก เรื่องที่เคยดูเหมือนจะเล็กๆภายในเมือง กลายเป็นความมั่นคงระดับประเทศ และมีผลกระทบกับภาพลักษณ์รัฐบาลของชิลีต่อพลเมืองของเขาเอง รวมไปถึงผู้หวังผลประโยชน์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนเหมือนจะมีผลต่อคนงานเหมืองที่ติดอยู่ด้านล่าง เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาบ้างความสามัคคีของคนงานทุกคนจะมีได้มากขนาดไหน  ความช่วยเหลือจะทันกับอาหารที่มีเหลืออยู่หรือไม่ คงต้องลองไปรับชมด้วยตัวเองต่อนะครับ กับThe 3333 ใต้นรก 200 ชั้น ]

 

คะแนน  8 /10
สำหรับผมดูสนุกและน่าติดตาม มีช่วงให้คอยลุ้นอยู่เป็นระยะ และชื่นชมในศรัทธาการสู้เพื่อเอาตัวรอดของคนงานเหมือง

สุดท้ายขอแถมภาพจริงของคนงานเหมืองซานโฮเซ่ 33 คน ที่ติดอยู่ใต้ดิน

ภาพจริงของคนงานเหมืองซานโฮเซ่ 33 คน ที่ติดอยู่ใต้ดิน

ขอขอบคุณ
majorcineplex.com
We_AreHollywood
สำหรับรูปภาพ คลิปและเนื้อหาเพิ่มเติม