รีวิว มินเนี่ยน (minions)

รีวิว มินเนี่ยน (minions)

มินเนี่ยน คือภาคแยก (spin off) ของหนังเรื่อง Despicable Me ที่เคยสร้างเสียงหัวเราะให้แก่คนดูในปี 2010 และภาคสอง 2013 ด้วยพฤติกรรมเพี้ยนๆของมีนเนี่ยนไม่ว่าจะเป็นเสียงหัวเราะและลักษณะท่าทางของมัน สามารถสร้างความจดจำให้แก่คนดูได้มากกว่าตัวละครหลักเสียอีก หลายๆคนนั้นคงปฏิเสธไม่ได้ว่าหลงรักตัวละครมินเนี่ยนไปซะแล้ว ด้วยสเน่ห์และความน่ารักของมันจนเกิดกระแสฟีเวอร์มากๆในภาคสอง จึงทำให้เจ้ามินเนี่ยนจอมป่วนสามารถมีหนังที่เป็นของตัวเองจนได้

minions มินเนี่ยน

ชื่อภาพยนตร์: Minions / มินเนี่ยน
ผู้กำกับภาพยนตร์: Kyle Balda, Pierre Coffin
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Brian Lynch
นักแสดงนำ: Sandra Bullock, Jon Hamm, Michael Keaton, Allison Janney,

Geoffrey Rush, Steve Carell
ความยาว: 91 นาที
แนว/ประเภท: Animation, Comedy, Family
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Illumination Entertainment, United International Pictures

มินเนี่ยน minions

มินเนี่ยน เป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวสีเหลือง พวกมันอยู่บนโลกมาก่อนมนุษย์ ทำหน้าที่รับใช้บรรดาเจ้านายวายร้ายแสบขั้นเทพ  การได้เป็นลูกสมุนให้กับจอมวายร้ายนั้นไม่ยาก มินเนี่ยนพบว่าการรักษาชีวิตเจ้านายของตัวเองเอาไว้นั้นยากกว่า นับจาก ที.เร็กซ์ จวบจนถึงนโปเลียน พวกมันพบว่าเมื่อตัวเองไร้เจ้านายนั้น ชีวิตก็จมอยู่ในความหดหู่และไร้จุดหมาย แต่ทันใดนั้นมินเนี่ยนตัวหนึ่งชื่อว่า เควิน มีแผนการที่จะออกผจญภัยในโลกกว้างเพื่อหาเจ้านายวายร้ายคนใหม่สำหรับมันและเพื่อนพ้อง นอกจากเควิน แล้วยังมีสจ๊วร์ตจอมเกรียน และบ็อบน้อยผู้น่ารักร่วมออกผจญภัยด้วย โชคชะตาได้พามินเนี่ยนมาพบกับเจ้านายใหม่อย่างสการ์เล็ต โอเวอร์คิล (แซนดรา บุลล็อค) จอมวายร้ายหญิงคนแรกของโลก ซึ่งจ้างมินเนี่ยนในภารกิจขโมยมงกุฎสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เรื่องราวจะเป็นอย่างไรคงต้องช่วยลุ้นไปกับ มินเนี่ยน ตัวเหลืองจอมป่วน!!

มินเนี่ยน minions

รีวิว มินเนี่ยน (minions) : หนังทำออกมาได้สนุกในระดับที่ผ่าน แต่ด้วยความที่ Despicable Me ภาค1-2นั้นทำออกมาได้ดี จึงทำให้ภาคนี้ก็คงต้องยกไปเปรียบเทียบแน่นอน ซึงเรื่องนี้ตัวเอกของเรื่องคือเจ้ามินเนี่ยนตัวเหลืองเป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก ด้วยเราไม่ได้เข้าใจภาษามันได้100% หนังก็พยายามแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์และการสื่อสารง่ายๆแบบภาษากายทั้งตลกเศร้าและฮา จึงทำให้ผมกับไปนึกถึงเรื่องที่แล้ว สำหรับผมถ้าจะพูดว่าเนื่อเรื่องบทความสัมพันธ์ของตัวละครอาจจะดูยังไม่ลึกซึ้งเท่าตอนที่มี เฟลูเนียส กรู ในสองภาคแรก ซึ่งช่วยให้เราได้อินไปกับตัวละครในแต่ละช่วงได้มากกว่า ถึงอย่างไรโดยรวมตัวหนังก็ยังคงความสนุกในสไตล์มินเนี่ยนที่ดูแล้วเพลินไปด้วยความน่ารักแบบป่วนๆ รั่วๆของเจ้า เควิน สจ๊วร์ต และบ็อบ สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้คนทั้งโรงได้เรื่อยๆ และถ้าใครเป็นแฟนเจ้า minions ผมคิดว่าก็คงจะไม่พลาดแน่นอน และตอนนี้ก็มีข่าวออกแล้วว่า Despicable Me 3 มีแผนออกฉายแล้วครับในปี 2017 และหัวหน้าจอมวายร้ายเฟลูเนียส กรู ก็คงกลับมาพร้อมกับเหล่าลูกสมุนอีกครั้ง สรุปว่minions 2015 สั้นๆคือหายคิดถึงและก็ยังรอชมในภาคต่อไปแน่ๆครับ

คะแนนความอร่อย

สำหรับคอภาพยนตร์ทั่วไป 7/10

สำหรับแฟน มินเนี่ยน 8/10